Menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích - lúc nấu bếp menu hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các hàng ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần yếu cho cơ thể.

tiêu dùng các vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị tốt hơn.

nhiều hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để giảm thiểu sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức từ sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu bạn mang các nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng hoặc tránh thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để tạo ra nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: hạn chế tiêu dùng muối và con đường quá phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các mẫu gia vị khác nhau và tiêu dùng những nguyên liệu bất chợt để làm cho món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bồi bổ cho Ba sau một tuần làm việc khó nhọc, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 thực đơn có 4 món ăn đơn thuần nhưng lại hầu hết hương vị và dinh dưỡng trong khoảng những nguyên liệu: nghêu, mực, giết thịt bò và thịt gà nhé!

menu hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, con đường, tiêu, dầu ăn

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau ấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và mau chóng trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và diễn tả món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn với thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

thịt bò xào bông so đũa- menu bữa nay 4 món ngon

thịt bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ làm thịt bò xào cùng mang bông so đũa và những loại gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín sở hữu tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến phố, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng với giết bò. Món giết bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm có cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. giết thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách thức làm:

  • Bước 1: thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho giết mổ bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp diễn phi dầu mang hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rút cục cho giết mổ bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ biến. Dưới đây là phương pháp khiến cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g thịt gà
  • hai muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch làm thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết gà, massage đều để gia vị thấm vào thịt. Đặt giết mổ gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong một cái chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết gà vào chảo và cừu tới lúc mặt giết vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục cừu thêm vài phút cho đến lúc nước sốt thấm vào giết thịt.
  8. Tắt bếp và mô tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng bí quyết hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng mang phổ thông dòng rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc thù và thơm ngon. Lúc ăn, bạn có thể thêm những chiếc rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm mang nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc biệt.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang làm cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phở trắng: hai miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: tuyến đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau ấy cho chao vào xào thơm cùng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M các con phố và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phở trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Cả nhà thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm đa dạng món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Comments

Popular posts from this blog

Phương pháp ngăn áp dụng truy hỏi cập internet trên Windows 11.

Phân biệt ID và Class trong css WordPress